fbpx

Kylin Underwear

กางเกงใน วิ่ง ชาย บาดผิว ปัญหาของนักวิ่งชาย รู้ไว้! ก่อนโชกเลือด

ผมเชื่อว่าในวงการมาราธอน คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ‘ชายนักวิ่ง’ ที่ทลายกำแพงสถิติ เป็นมนุษย์ที่วิ่งมาราธอน ‘เร็วที่สุดในโลก’ ด้วยเวลาเพียง 2 ชั่วโมง กับอีก 1 นาที 39 วินาที (02:01:39) ที่งาน Berlin Marathon 2018 สร้างเสียงฮือฮาในวงการนักวิ่ง จนทำให้ภาพของเขากระจายไปทั่วโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

ใช่ครับ ผมกำลังพูดถึง ‘นักวิ่งชาวเคนย่า’ วัย 35 ปีคนนั้น “เอเลียด คิปโชเก” (Eliud Kipchoge)

เรื่องราวของเขาแพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว มีบทความ ข่าว และสื่อมากมายที่พูดถึงเขา ทั้งในแง่ของชีวประวัติ แนวคิด แรงบันดาลใจ และการฝึกซ้อมของคิปโชเก เรื่องราวของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักวิ่งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ โดยเฉพาะเรื่องของ “รองเท้า” ที่ดูเหมือนนักวิ่งชาวไทยจะสนใจเป็นพิเศษ สังเกตได้จากคีย์เวิร์ด “คิปโชเก้ รองเท้า” ที่ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในกูเกิ้ล เมื่อลองเสิร์ชคำว่า “คิปโชเก”

ไม่แปลกเลยครับ ที่ผู้คนจะให้ความสนใจว่า คนที่วิ่งเก่งที่สุดในโลก เขาใช้อุปกรณ์ เสื้อผ้า รองเท้า อะไรบ้าง ซึ่งผมก็เป็นคนหนึ่งครับ ที่ชอบซื้อของดีๆ มาใช้ในการวิ่ง ผมลงทุนกับ เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า ที่ดีที่สุด ที่ผมจะสามารถหามาให้ตัวเองได้ ไปกับการลงวิ่งมาราธอนที่สิงค์โปร์เมื่อปี 2017 แน่นอนว่ารองเท้าวิ่งดีๆ ช่วยลดการบาดเจ็บได้ ไม่ว่าจะอาการเมื่อยล้า ปวดเข่า และอาการอื่นๆ

ด้วยความตั้งใจจริง ทำให้การลงทุนของผมไม่สูญเปล่า ผมวิ่งเข้าเส้นชัยที่ 42 กิโลเมตร เอาชนะตัวเองมาได้อีก 1 ขั้น ความดีใจ ความภูมิใจ ความรู้สึกหลังจากการวิ่ง ก็มีแต่นักวิ่งเท่านั้นแหละครับที่จะเข้าใจ แต่ยังมีอีกความรู้สึกหนึ่ง ที่มีแต่ ‘นักวิ่งชาย’ เท่านั้นที่จะรู้ นั่นก็คือความรู้สึก เจ็บ แสบ ของรอยถลอกบริเวณ “สะโพก” และ “ง่ามขา” ที่ผมเชื่อว่านักวิ่งชายหลายๆ คนเคยมีประสบการณ์เช่นนี้ จริงๆ แล้วมันทำให้ผมรู้สึกไม่สบายตัว เจ็บๆ แสบๆ ไปตลอดทั้งการวิ่ง ไม่สนุกเลยนะครับ ที่ต้องวิ่งเจ็บแผลเสียดสี ติดต่อกันตลอดเวลากว่า 5 ชั่วโมง

หลังจากอาการบาดเจ็บครั้งนั้น ผมจึงได้รู้ว่า ไม่ใช่แค่รองเท้าที่เป็นอาวุธคู่กายของนักวิ่งชาย แต่ ‘กางเกงในสำหรับวิ่ง’ ก็สำคัญไม่แพ้กัน และเพราะว่าไม่มี “คิปโชเก้ กางเกงใน” บนกูเกิ้ล ผมจึงต้องเริ่มตามหา กางเกงใน วิ่ง ชาย พิเศษที่เหมาะกับ ‘การวิ่ง’ ด้วยตัวเอง


กางเกงในวิ่ง แบรนด์ที่ผมลองใช้ ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าที่เหมาะกับการออกกำลังกายในอากาศ ‘เย็น’ และ ‘แห้ง’ แบบประเทศทางยุโรปครับ ซึ่งพอนำมาใช้ในอากาศ ‘ร้อน’ ‘ชื้น’ แบบประเทศไทยแล้ว มันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ หลายๆ ยี่ห้อเมื่อซักไปหลายครั้ง ประสิทธิภาพของผ้าก็ลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ถามว่า กางเกงในที่ดีๆ มีบ้างไหม? มีครับ และราคาแพงมากเช่นกัน

ด้วยความบาดเจ็บ ที่เกิดขึ้นระหว่างการวิ่ง ในบริเวณที่ไม่คาดคิด ผมจึงเริ่มศึกษาเรื่อง ‘กางเกงในวิ่ง’ อย่างจริงจัง ทั้งเรื่องของ เส้นด้าย เนื้อผ้า และการตัดเย็บที่เหมาะสม ผมได้พูดคุยกับเพื่อนนักวิ่งหลายคนถึงปัญหาเหล่านี้ ทำให้ผมได้ทราบข้อมูลเชิงลึกของบาดแผล และความคิดเห็นของเพื่อนๆ อย่างมากมายโดยไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีผมก็เริ่มพัฒนา กางเกงใน วิ่ง ชาย ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ผมและเพื่อนๆ ได้ จนเกิดเป็นแบรนด์กางเกงใน KYLIN ในที่สุด

ผมแค่ต้องการ ‘กางเกงในวิ่ง’ ที่ใส่วิ่งแล้วไม่บาดขา ไม่เหนอะหนะแม้เหงื่อออกมาก จนผมได้มาพบกับเทคโนโลยีเส้นด้ายชนิดหนึ่ง ที่ระบายอากาศได้ดีมากๆ ที่สำคัญ วิ่งได้ไม่ต้องกลัวเหงื่อเยอะเลย เพราะยิ่งเหงื่อออกก็ยิ่งเย็นครับ และยังให้สัมผัสที่แห้ง สบาย ไม่เหนอะหนะ เป็นนวัตกรรมที่เรียกว่าเส้นด้าย Coolmax


บอกเลยครับว่าเส้นด้าย Coolmax นี้แหละคือความฟินของนักวิ่งชาย เพราะมันช่วยให้รู้สึกเย็น สบาย และแห้งแม้เหงื่อออกมาก พอมันแห้ง กางเกงในก็ไม่เสียดสี ไม่เกิดแผลถลอก ไม่เจ็บ ไม่แสบ แถมยิ่งวิ่งยิ่งเย็น แห้ง สบาย ตอบโจทย์การวิ่งในอากาศ ร้อน ชื้น แบบประเทศไทยมากครับ

นอกจากนี้เรายังผสมใยผ้า Lycra ที่เบาบาง ระบายอากาศได้ดี ลงไปในเนื้อผ้าอีกด้วย ที่ทำให้กางเกงใน KYLIN สามารถ ‘ยืดได้ทุกทิศทาง’ ตอบโจทย์ทุกการเคลื่อนไหว ผ้าไม่ร่น ไม่ม้วนขึ้นขณะกำลังวิ่ง โดยที่ยังมี Light Compression เป็นแรงบีบเบาๆ ที่บริเวณกล้ามเนื้อต้นขา ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ลดอาการ ปวด เมื่อย จากการวิ่งได้ด้วยล่ะครับ


ไม่พอครับ ตะเข็บ หรือ รอยเย็บ ก็อาจทำให้เกิดการเสียดสีจนกลายเป็น ‘แผลโชกเลือด’ ขณะวิ่งได้เช่นกัน รายละเอียดของตะเข็บในการตัดเย็บ จึงเป็นดีเทลเล็กๆ ที่มองข้ามไม่ได้ ทำให้การผลิต กางเกงใน วิ่ง ชาย KYLIN เลือกใช้เทคนิคการตัดเย็บแบบ Flatlock ทำให้รอยเย็บ ‘ไม่ระคายเคืองผิว’ แม้เคลื่อนที่มาก ซึ่งต้องใช้ช่างที่มีสกิลสูง พี่ช่างของ KYLIN เก่งมากครับ เป็น ‘ช่างไทย’ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี เย็บเนี๊ยบ เนียนกริ๊บ ทุกตัว

ผมรู้นะครับ ว่าคุณกำลังเสิร์ชหาอะไร และผมหวังว่า กางเกงใน วิ่ง ชาย Kylin จะใช่คำตอบของคุณ


ถ้าคุณเป็นนักวิ่งคนหนึ่งที่เคยเจอปัญหา กางเกงในบาดสะโพก ง่ามขา ระหว่างวิ่งจนเป็นแผลถลอก ผิวเปิด เลือดซิบ โดยเฉพาะเวลากลับบ้านมาอาบน้ำนี่ยิ่งแสบขึ้นไปอีก ตอนนี้สบายใจได้แล้วนะครับ เพราะคุณไม่ได้เจอปัญหานี้เพียงคนเดียว คุณยังมี KYLIN เป็นเพื่อนที่เข้าใจและรู้ใจมาวิ่งไปพร้อมๆ กับคุณ

กางเกงใน วิ่ง ชาย ใยผ้า Lycra Kylin
กางเกงใน วิ่ง ชาย เทคโนโลยี Microban ป้องกันเชื้อรา และการเกิดกลิ่น Kylin
กางเกงใน วิ่ง ชาย ไร้รอยต่อ ไม่บาดผิว Kylin

……….

อ่านบทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องของ KYLIN

7 วิธี ช่วยให้กางเกงชั้นในคุณของคุณใช้ได้ทนนาน

กางเกงบาดผิว ปัญหาของนักวิ่งชาย รู้ไว้! ก่อนโชกเลือด

……….

***สนใจสั่งซื้อกางเกงใน Kylin คลิก***

กางเกง ใน วิ่ง ชาย kylin แบรนด์ไทย

กางเกงใน วิ่ง ชาย KYLIN กางเกงวิ่ง ‘แบรนด์ไทย’ ที่พัฒนาโดย ‘คนไทย’ รู้ลึก รู้จริง ถึงปัญหาของ ‘นักวิ่งชายไทย’ เพื่อซับพอร์ตนักวิ่งให้สามารถทำตามเป้าหมายได้อย่างสบายตัว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top